8 Loại mocktail nổi tiếng dành cho trẻ em (Phần 1)

Chuẩn bị đồ uống cho người lớn trong bữa tiệc không phải là một nhiệm vụ khó khăn. Tuy nhiên, lựa chọn đồ uống cho trẻ em thì không phải là một điều dễ dàng và bạn không nên lạm dụng nước ngọt có gas, vì những thức uống này sẽ không tốt cho trẻ. Nhưng giờ bạn không phải lo lắng về điều đó, vì hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu một số mocktail thú vị dành cho trẻ.

Những loại cocktail không cồn này thực sự rất dễ chuẩn bị và rất ngon, đây chắc chắn là một thức uống tuyệt vời tại các bữa tiệc gia đình. Và ngay dưới đây là công thức pha chế 8 loại mocktail nổi tiếng dành cho trẻ em, cùng khám phá ngay nào!

1. Holiday Shirley Temple

Holiday Shirley Temple rõ ràng là loại đồ uống tuyệt vời dành cho trẻ em với hương vịấn tượng và cổ điển. Hương vị tuyệt vời của Holiday Shirley Temple được tạo nên từ sự kết hợp giữa grenadine (siro lựu), nước cam và Sprite.

holiday shirley temple

Holiday Shirley Temple mang hương vịấn tượng và cổ điển

Nguyên liệu cần dùng:

– 200 ml nước cam

– 180 ml nước 7-up hoặc Sprite

– 2 muỗng canh grenadine (siro lựu)

– Quả anh đào để trang trí

– Đá viên

Hướng dẫn cách làm:

Lấy một ly lớn, thêm Sprite hoặc 7-up và nước cam vào. Sau đó thêm grenadine khuấy đều hỗn hợp, thêm đá viên. Cuối cùng dùng anh đào để trang trí lên trên.

2. Sparkling Strawberry Lemonade

Thành phần:

– 120 ml ginger ale (một loại nước ngọt có ga hương gừng)

– 120 ml nước chanh tươi

– 3 quả dâu tây (có kích thước trung bình)

– Đá viên

Hướng dẫn cách pha chế:

Dâu rửa sạch, bỏ cuống, cắt 2 quả dâu thành những miếng nhỏ. Đổ nước chanh vào ly thủy tinh, thêm ginger ale cùng với nước đá và rắc những quả dâu tây cắt nhỏ vào. Sử dụng dâu còn lại để trang trí trên ly trước khi phục vụ.

3. Apple Cider Sangria

Apple Cider Sangria được chế biến bằng cách sử dụng nhiều loại trái cây khác nhau như táo, quả mâm xôi, quả việt quất. Sự kết hợp này giúp cho thức uống không chỉ trong tuyệt vời hơn mà mang đến một hương vị tuyệt vời.

apple cider sangria

Apple Cider Sangria là sự kết hợp từ nhiều loại trái cây khác nhau

Thành phần:

– 1 miếng táo

– 5 quả mâm xôi

– 5 quả việt quất

– 1 lon club soda

– 1 lon ginger ale ướp lạnh

– 10 – 15 ml giấm táo

– Đá viên

Hướng dẫn:

Chuẩn bị 1 bình thủy tinh lớn, lần lượt cho quae mâm xôi, 1 miếng táo và quả việt quất vào. Đổ club soda, ginger ale ướp lạnh và giấm táo vào, khuấy đều tất cả, thêm đá viên hoặc ướp lạnh để thưởng thức.

4. Pineapple Orange Martini

Thành phần:

– 230 ml nước dứa tươi

– 60 ml nước cam ép

– 10 – 15 ml siro đường hoặc mật ong

– Rau mùi

– Đá nghiền

Cách làm:

Thêm một ít nước đá nghiền nhỏ vào ly và đổ một cốc nước dứa vào đó. Đổ thêm 1/4 nước cam ép vào ly. Thêm mật ong hoặc siro đường, khuấy đều. Trang trí với rau mùi đã được cắt nhỏ.

Trong phần 1 với 4 loại mocktail thơm ngon vừa rồi, bạn sẽ đem tới cho các bé một bữa tiệc nhiều điều thú vị từ những ly thức uống đẹp mắt, thơm ngon và bổ dưỡng. Hãy thử ngay và liền đi nào và đừng quên theo dõi tiếp phần 2 đấy nhé!