Có Nên Học Pha Chế Ở Hà Nội Không? Học Ở Đâu Tốt?

Bạn đang muốn mở quán cafe hay quán trà sữa kinh doanh tại Hà Nội nhưng không biết nên bắt đầu tư đâu? Hay bạn là người đam mê và yêu thích pha chế nhưng mãi chần chừ và do dự. Với bài viết này sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được câu trả lời và tìm được khóa học phù hợp.

bắt đầu từ những điều nhỏ

Bắt đầu niềm đam mê pha chế từ những điều nhỏ

Học pha chế tại Hà Nội có lợi thế gì?

Phát triển sự nghiệp, đào tạo và mức lương là 3 lý do lớn khiến nhiều người muốn chuyển việc vào đầu năm 2019. Những công việc “chân tay” cần năng suất cao, đã dần được thay thế bởi máy móc và ảnh hưởng của công nghệ 4.0. Ngược lại những công việc đòi hỏi sự khéo léo, tinh tế và chăm chút cho từng sản phẩm càng được săn đón, một trong số đó là nghề pha chế.

Theo báo cáo nhu cầu nhân lực ở Hà Nội và các khu vực lân cận hiện đang thiếu nhân sự cấp trung và cấp cao trong lĩnh vực Dịch vụ – Du lịch và Lữ hành, nhiều doanh nghiệp phải chấp nhận tìm nhân sự từ thị trường phía Nam công tác tại khu vực phía Bắc. Với tiềm năng du lịch đang được khai thác và phát triển nhanh chóng, cơ hội việc làm dành cho nhân sự ngành F&B (Food and Beverage) rất tiềm năng và triển vọng.

Vì thế, sự hiện diện của Dạy Pha Chế Á Âu (DPCAAu) tại Hà Nội sẽ giúp những trái tim đam mê nghề pha chế có thể phát triển vững mạnh. Đồng thời, những bạn trẻ có thể định hướng nghề tương lai ổn định và có thể thăng tiến lên nhiều vị trí pha chế khác ngay tại nơi mình đang sinh sống.

Mở quán café tại Hà Nội có khó không?

Xưa giờ, mọi người “ngại” kinh doanh đồ ăn thức uống tại Hà Nội hay khu vực phía Bắc. Bởi vì khẩu vị, thói quen hằng ngày và văn hóa đặc trưng khác biệt. Hiện nay, những mô hình kinh doanh ẩm thực nói chung, quán café nói riêng được thiết kế theo phong cách cổ điển, vintage, boheme, industrial, tối giản, rooftop, café không gian xanh… đã chinh phục nhiều khách hàng tại đây.

cafe trứng cafe phin

Cafe trứng, cafe phin được người Hà Nội yêu thích và yêu cầu kỹ thuật pha chế cao

Không chỉ vậy, nhờ thời đại công nghệ số, khách hàng đã thay đổi cách tiêu dùng khi quyết định sử dụng dịch vụ, lựa chọn sản phẩm đều dựa trên hình ảnh và thông tin trên Facebook, Instagram, Google… Ngoài kinh doanh quán café offline, thì mảng trực tuyến online là gợi ý hấp dẫn mà bạn nên khảo sát. Theo báo cáo của GrabFood tại Hà Nội sau 1 tháng thử nghiệm số lượng đối tác kinh doanh tăng gấp 8 lần, thời gian giao đơn hàng trung bình trong vòng 25 phút và doanh thu tháng 09.2018 của các GrabBike đã tăng lên 20%. Từ đó, cho thấy dịch vụ ăn uống giao hàng tại nhà cũng là xu hướng người Hà Nội tin tưởng lựa chọn.

Lúc này, những am hiểu về kiến thức pha chế chưa bao giờ là thiếu. Khi bạn có thể tự tay pha chế các loại đồ uống thông dụng, nhiều người yêu thích như café Việt, café máy, café trứng, đồ uống nóng, mojito, mocktail, nước ép, sinh tố, trà hiện đại, trà milkfoam, trà nóng, đồ uống có cồn, cocktail… sẽ giúp bạn mở quán café tại Hà Nội trở nên dễ dàng hơn.

Nên học pha chế đồ uống tại Hà Nội ở đâu tốt?

Các lớp học pha chế DPCAAu hiện đang nhận được sự quan tâm của một số học viên ở Hà Nội, Huế, Ninh Bình, Quảng Bình, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Quảng Ninh… Bạn không chỉ am hiểu tường tận về nghề pha chế, kiến thức chuyên sâu mà còn khám phá về các nguyên liệu pha chế. Khi tham gia lớp học trực tiếp, bạn được hướng dẫn thực hành pha chế, sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm vững kiến thức cơ bản.

Nếu như bạn lựa chọn học qua mạng, học theo kiểu truyền nghề từ người này sang người khác không đủ để bạn tự tin mở quán café kinh doanh hay ứng tuyển vào các thương hiệu đồ uống như The Coffee House, Highland, Starbuck, Cộng Cafe, Gongcha, The Alley, Ding Tea…

thực hành pha chế đồ uống sáng tạo

Học và thực hành pha chế đồ uống sáng tạo

Các khóa học pha chế tại Hà Nội

Học Barista

Là khóa học pha chế café gồm hai cấp độ Cơ Bản và Nâng Cao. Bạn vừa cập nhật những xu hướng pha chế cafe hot nhất hiện nay, vừa học pha chế cafe bằng những dụng cụ hiện đại như V60, Chemex, Syphon… và nghiên cứu chuyên sâu về hạt cafe, kỹ thuật rang xay và phối trộn cafe. Bên cạnh những kiến thức cơ bản về cafe, kỹ thuật tạo bọt sữa, Latte Art, bạn được thực hành pha chế các loại đồ uống để có thể trở thành barista chuyên nghiệp, vừa mở quán cafe theo mô hình mới “from farm to cup”.

Pha Chế Đặc Biệt – học mở quán cafe

Pha Chế Đặc Biệt là khóa học được thiết kế độc quyền của DPCAAu tại Hà Nội, mang đến những kiến thức, bí quyết độc đáo về pha chế đồ uống từ một nguyên liệu mà bạn có thể tạo nên nhiều đồ uống khác. Đặc biệt, bạn được thực hành pha chế cafe trứng, café nâu mà nhiều người Hà Nội yêu thích.

tìm hiểu môi trường làm việc

Làm quen và tìm hiểu môi trường làm việc ngay trong lớp học

Học Bartender

Là khóa học dành cho những ai yêu thích các loại đồ uống có cồn, thích khám phá và tìm hiểu về các loại rượu. Theo đuổi nghề bartender, bạn không chỉ sở hữu lượng kiến thức về những mẩu chuyện đồ uống đầy thú vị để chia sẻ cho khách hàng ở quầy bar, mà còn tích lũy kỹ năng quản lý có thể ứng dụng để mở quán bar, nhà hàng, đồ uống giải khát theo xu hướng hiện đại.

Học chuyên đề, học yêu cầu theo món

Ngoài ra, bạn có thể chọn học các lớp chuyên đề, học theo món để mở quán kinh doanh như: sinh tố, nước ép, trà sữa, trà hiện đại, detox, đồ uống bổ dưỡng… Thời gian học ngắn chỉ từ , 1 đến 2 buổi, nhưng lượng kiến thức vẫn chất lượng và đầy đủ để bạn tự tay làm nên những ly đồ uống hấp dẫn. Đặc biệt là kinh doanh trà sữa tại Hà Nội.

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu hành trình chinh phục niềm đam mê, sở thích pha chế và thực hiện những mục tiêu sắp tới chưa? Hãy đăng ký ngay khóa học mà mình yêu thích nhất qua hotline 1800 6148 hoặc đăng ký vào form bên dưới nhé.